ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงเห่อหลาน -- (ข้ออ้างไม่อัพบล็อก ฮี่ๆ)

หลังจากที่หมีน้อยหมีใหญ่ที่เมืองไทยแจ้งข่าวมาว่า ลูกสาวของฉัน -- น้องมู่คนสวย ที่อ้วนขึ้นๆ นั้นไม่ได้เป็นเพราะตะกละ แต่เป็นเพราะกำลังมีหลานต่างหาก ฉันและคุณชายตื่นเต้นมาก เพราะในความทรงจำของเรา แม้น้องมู่จะอายุสองขวบกว่าๆ แล้ว แต่ก็ยังวิ่งเล่นเขี่ยกิ้งก่าอยู่เลย --
---------------------------------------------

ปี 2004 ขณะที่ฉันกำลังลาเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชุมชนแห่งหนึ่ง หลังจากเสร็จสิ้นการนิเทศงานประจำไตรมาส ก็มีแมวเด็กวิ่งปรู๊ดด เข้ามาในห้องของพี่ๆ พยาบาล เจ้าแมวน้อยตัวเล็กขนนุ่ม ท่าทางเพิ่งจะวิ่งเป็นได้ไม่นาน ด้วยความบ้าแมว ฉันก็รีบมุดไปตะครุบเจ้าตัวเล็กแล้วยกขึ้นมาวางไว้บนฝ่ามือ อืมมม-- เล็กมากจริงๆ สามารถยืนบนมือได้เลยนะเนี่ย

แมวเด็กตัวนั้นไต่ขึ้นมายืนบนบ่าฉัน แล้วเอาจมูกเย็นๆ แตะที่แก้มของฉันเหมือนจะเป็นการทักทาย --- แย่ล่ะสิ --- ทำไงดี --- ฉันหลงรักมันเข้าอย่างจัง ---

พี่ๆ พยาบาลได้จังหวะจึงช่วยกันเชียร์ให้ฉันพาหนูขนนุ่มนี่กลับบ้านไปด้วย
"ว้ายๆ ดูสิ มันรักเหมียวนะนั่น มันหอมแก้มเหมียวด้วย"
"น่าสงสารออก อยู่ที่นี่ ก็ได้กินแต่กับข้าวเหลือๆ จากคนไข้ แม่ก็ไม่มีกับเขา บางทีแมวตัวโตกว่าก็มาแกล้งมันนะ"

ฉันจินตนาการภาพมินิกับจูเนียร์ได้น้องสาวคนใหม่ (เออ หรือว่าตัวใหม่หว่า) อืมม มินิกับจูเนียร์ก็เป็นแมวสุขภาพจิตดี ต้องรักน้องแน่ๆ เลย คิดได้ดังนั้นฉันก็รับแมวน้อยหน้าตามู่ทู่มา พร้อมกับที่แม่บ้านวิ่งไปหากล่องมาให้ แต่แม่บ้านไม่ได้กลับมาพร้อมกับกล่องใบเดียว แต่หิ้วแมวตำหน้าตาตลกมาด้วย -- แว้ก

-- ไว้ค่อยเล่าถึงเจ้าคุโร่ -- แมวดำ หน้าตาตลกมากๆๆ ในโอกาสต่อไป
---------------------------------------------------------------

น้องมู่เป็นที่รักของพี่ๆ มาก และกลายเป็นนางพญามีเด็กชายแมวๆ สี่ตัวห้อมล้อม น้องมู่ต้องได้กินอาหารดีที่สุด (เพราะฟันยังขึ้นไม่ครบเลย) และได้นอนในที่ๆ สบายที่สุด (คือถ้าเธออยากจะนอนทับ "หัว" พี่ๆ พี่ๆ ก็ต้องยอมเธอ) แถมเจ้าตะเภา แมวยากูซ่าประจำบ้าน ก็ยังซูฮก ยอมน้องมู่คนเดียวเท่านั้น นอกนั้นพี่แกตีไม่ยั้ง น้องมู่อยากจะตบหัวพี่ตะเภา อยากเดินเหยียบคุโร่ อยากแย่งมินิกินข้าว หรืออยากกินนมจูเนียร์ (แม้จูเนียร์จะเป็น แมวเด็กชายรูปหล่อ) ไม่เคยมีใครกล้าหือน้องน้อยเลย

ด้วยความหยิ่ง -- น้องมู่จะไม่คบค้าสมาคมกับแมวแปลกหน้า หากมีเพื่อนบ้านมาป้วนเปี้ยน เธอจะโวยวายอย่างมาก (แต่พอตีกันแล้วสู้เขาไม่ได้) และหากมีมนุษย์แปลกหน้าเดินเข้ามา เธอจะวิ่งหนีไปซ่อนตัวอยู่หลังตู้ หรือตามซอกเตียง

-- --------------------------------------------------------------

เมื่อมูมู่โตเป็นสาว เธอก็ยังคงรักษาความเด็กเอาไว้อย่างเหนียวแน่น เป็นแมวสองขวบที่ ไม่ยอมให้หนุ่มหน้าไหนเข้าใกล้เด็ดขาด และใช้ชีวิตไปกับการเขี่ยใบไม้ และรบกับ ม้วนกระดาษทิชชู (หมีก้อยต้องซื้อม้วนกระดาษทิชชู่มาให้เล่น ตอนที่คาเงะไม่อยู่เล่นกับมู่แล้ว)

แต่แล้วคืนหนึ่ง -- น้องมู่ก็แอบไปจู๋จี๋กับแมวหนุ่มพเนจร และย้ายบ้านมาพร้อมกับมีเจ้าตัวเล็ก อยู่ในท้องซะแล้ว -----

--------------------------------------------------------------

และแล้ว -- ฉันกับคุณชายก็มีหลานกับเขาซักที มู่น้อยสองตัว มู่หนึ่งมีสีขาว และมีลายแต้มๆ คล้ายแม่มู่ แต่มีสีขาวมากกว่าลาย หน้าตาตี๋ๆ คาดว่าอาจจะหน้าเหมือนคุณพ่อแมวพเนจรผู้อาจไม่รู้ว่าตัวเองมีลูกกะเขาด้วย

อีกมู่หนึ่งลายพร้อยทั้งตัว แต่ก็เป็นลายเดียวกับแม่มู่ หน้าตามู่ทู่เหมือนแม่ และมีสีขาวบริเวณจมูกกับปาก ไอ้ลายตรงหน้าผากก็เลยเหมือนผมหน้าม้า สรุปแล้วหน้าเหมือนลิงม้ากมาก 555

หมีซิงกับหมีก้อยก็ทยอยส่งรูปมาให้เรื่อยๆ ฉันเห่อจนต้องนั่งเปิดดูทุกวัน ตื่นเต้น มีหลานน่ารัก แต่ก็เศร้าใจที่ไม่มีโอกาสไปอุ้มด้วยตัวเอง T__T ตอนนี้หลานๆ ลืมตาแป๋วแหวว แต่ยังเดินไม่ได้เลย เพราะยังเล็กมาก ฝ่าเท้ามีนิ้วเล็กกระจิริด และสีชมพูใส ฮือๆ อยากจุ๊บฝ่าเท้าหลานจัง

--------------------------------------------------------------

ทุกวันนี้ก็ยังคิดว่า โชคดีจัง ที่น้องมู่กับคุโร่ได้ไปอยู่กับสองหมีผู้ใจดี ไม่อย่างนั้นฉันคงต้องปล่อยให้คุณชายไปเรียนหนังสืออย่างเดียวดาย เพราะถ้าให้เลือกระหว่างแมวที่ขาดผู้อุปการะกับคุณชาย ฉันอาจจะเลือกแมวมากกว่า ฮ่าๆ

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับผู้ปกครองของลูกมู่ คุโร่ และหลานๆ ขอให้สมบูรณ์แข็งแรง มีความสุข ทั้งหมีผู้เลี้ยงแมว และแมวผู้ก่อกวนหมีๆ นะจ๊ะ

--------------------------------------------------------------

ปล. เขียนไว้นานแล้วแต่มีปัญหาเรื่องอัพรูป เลยอดอวดรูปหลานเลย งือๆ
edit @ 2007/08/05 22:40:40


edit @ 2007/08/06 04:39:00

Comment

Comment:

Tweet

น้องมู่จะไปทำหมันแล้วค่า --
555555 ช่างเป็นโชค(ที่ไม่เข้าข้าง)

#6 By ดาวถัดมา on 2007-08-11 11:50

My pics are in another laptop

#5 By meow (65.33.179.52) on 2007-08-11 04:35

อืม แกลองใช้เครื่องเพื่อนอัพรูปดูสิ

#4 By ดาวถัดมา on 2007-08-10 01:50

ว๊า....

อ่านจากที่เล่าแล้วอยากเห็นรูปจังเลยค่ะคุณเหมียว...


หลานคุณเหมียว เมี๊ยวๆๆ ขอให้มันแข็งแรงมากๆ นะคะ

#3 By Hongfha on 2007-08-05 22:54

โอ้ ไม่สำเร็จจริงๆ ด้วย แม้แต่ย่อหน้ามันยังไม่ขึ้นเลยอ่ะ ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

สงสัยต้องให้นุชช่วยอัพ หรือไม่ก็เลิกเขียนไปเลย -- แง --
อ่ะ อยากอัพให้เลยนะเนี่ย

#1 By ดาวถัดมา on 2007-08-04 22:26